Lúc nào nên lắp cửa cuốn bên ngoài?

Việc lắp cửa cuốn không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp tiết kiệm không gian và đồng thời đảm bảo an ninh và bảo mật cho người sử dụng. Thời gian gần đây Cửa cuốn Quốc Khách đã nhận được khá nhiều thắc mắc của khách hàng về việc: Lúc nào nên lắp cửa cuốn bên ngoài? Và lắp bên ngoài có thật sự an toàn? Những thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết này.

Lúc nào nên lắp cửa cuốn bên ngoài?

Có nhiều trường hợp để lắp cửa cuốn ở bên ngoài. Tuy nhiên, dưới đây là một số lý do phổ biến và thường gặp:

Không gian phía trong không đủ diện tích để lắp vừa lô cuốn

Trong một số trường hợp, không gian bên trong nhà hoặc công trình có hạn, và việc lắp đặt cửa cuốn ở trong có thể làm giảm diện tích sử dụng. Trong tình huống này, lắp bên ngoài là một giải pháp hiệu quả. Bằng cách gắn cửa cuốn lên tường bên ngoài, không gian sử dụng bên trong vẫn được tối ưu hóa và không bị chiếm dụng bởi cửa cuốn.

lắp cửa cuốn bên ngoài

Bị vướng phải các lớp cửa bên trong

Trong một số trường hợp, ngôi nhà hoặc công trình đã có sẵn các lớp cửa bên trong như cửa gỗ hoặc cửa sổ. Lắp cửa cuốn ngoài có thể giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp một lớp cửa bổ sung bên ngoài, không làm mất không gian sử dụng của các lớp cửa bên trong hiện có. Điều này giúp tối ưu hóa diện tích và tạo ra sự linh hoạt trong việc thiết kế không gian nội thất.

Lắp cửa cuốn bên ngoài khi nhà có nhiều hơn 1 lối thoát hiểm

Trong trường hợp ngôi nhà hoặc công trình có nhiều hơn một lối thoát hiểm, lắp đặt cửa cuốn bên ngoài có thể cung cấp một lối thoát hiểm bổ sung. Trong trường hợp cần sử dụng lối thoát hiểm khẩn cấp, cửa cuốn bên ngoài có thể mở ra một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần tiếp cận qua các cửa khác. Điều này tạo ra sự linh hoạt và an toàn trong trường hợp khẩn cấp, đồng thời đảm bảo rằng mọi người có nhiều lựa chọn để rời khỏi ngôi nhà hoặc công trình một cách an toàn và hiệu quả.

>>> Bạn đang quan tâm: lắp đặt cửa cuốn hcm

Lắp cửa cuốn ở ngoài có thật sự an toàn?

Để trả lời cho câu hỏi: Lắp cửa cuốn ở ngoài có thật sự an toàn hay không? Hãy cùng với cửa cuốn Quốc Khánh phân tích các ưu và nhược điểm của vấn đề này nhé.

Ưu điểm khi lắp cửa cuốn ở bên ngoài

  • Đơn giản và tiện lợi: Việc lắp đặt cửa cuốn bên ngoài sẽ giúp cho người dùng có thể dễ dàng tiếp cận và điều khiển cửa cuốn từ bên ngoài mà không cần phải xâm nhập vào không gian bên trong.
  • Tiết kiệm diện tích bên trong: Cửa cuốn được gắn trên tường bên ngoài, không gian trong nhà hoặc công trình không bị chiếm dụng khi cửa mở hoặc đóng. Điều này rất hữu ích trong trường hợp không gian bên trong có giới hạn.
  • Tạo vẻ đẹp sang trọng, khỏe khoắn cho mặt tiền: Với thiết kế đa dạng, vật liệu chất lượng và khả năng tùy chỉnh giúp cửa cuốn bên ngoài tương thích với phong cách kiến trúc và mang lại sự thu hút cho mặt tiền của công trình.
  • Dễ bảo trì, bảo dưỡng hoặc sửa chữa: Việc lắp cửa bên ngoài sẽ giúp việc bảo dưỡng hoặc sửa chữa cửa cuốn một cách dễ dàng. Điều này giảm thiểu sự phiền toái và tiết kiệm thời gian cho quy trình bảo trì và sửa chữa.

lắp cửa cuốn bên ngoài

Hạn chế khi lắp cửa ở ngoài

  • Tính an toàn không cao: Việc lắp đặt cửa cuốn hướng ra ngoài sẽ đưa toàn bộ thiết bị ra bên ngoài. Điều này mang đến nỗi lo về tính an toàn; vì kẻ gian có thể tác động từ bên ngoài cửa cuốn và đột nhập vào trong.
  • Chịu ảnh hưởng bởi môi trường: Thiết bị lắp ở bên ngoài cũng dễ bị tiếp xúc với bụi bẩn, nước mưa, môi trường bên ngoài. Chúng kéo theo mối lo ngại về hư hỏng, chập cháy, giảm tuổi thọ sử dụng của hệ thống cửa cuốn.

Mặc dù có một số hạn chế nhưng lắp đặt cửa cuốn ở ngoài vẫn có thể khắc phục được. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ hữu ích đến bạn. Quý khách có nhu cầu lắp đặt cửa cuốn giá rẻ hãy liên hệ với cửa cuốn Quốc Khánh để được tư vấn chọn hướng lắp phù hợp.

LẮP ĐẶT, SỬA CHỮA CỬA CUỐN QUỐC KHÁNH

Trụ sở: 84/10 đường 18 phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TP HCM

Điện thoại: 0969040678 – 0906031883

Email: dinhxuankhanhwow@gmail.com

Website: cuacuonquockhanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969 040 678
chat-active-icon